Lựa chọn phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?

Lợi nhuận kinh doanh quán net có vai trò quan trọng tới sự tăng trưởng và phát triển của phòng máy nói riêng và của toàn lĩnh vực nói chung; là động lực cho các nhà đầu tư thay đổi để phát triển và tồn tại trong môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Có rất nhiều phương pháp để gia tăng lợi nhuận khi lap dat phong may, tuy nhiên việc phát triển thương hiệu và nâng cấp/cải thiện cấu hình vẫn luôn được “tin dùng” hơn hết trong thời buổi hiện nay.

Phát triển thương hiệu – Điều cần thiết của mọi phòng game

Thương hiệu là nhân tố ảnh hưởng lớn tới sự phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh, do đó, để thu hút được game thủ và đứng vững giữa cạnh tranh trên thị trường, các phòng máy cũng cần tạo dựng thương hiệu theo cách riêng, khẳng định vị trí và sự độc đáo của mình.

Ở mức độ đơn giản, thương hiệu được nhận diện và phân biệt bằng “mắt thường” thông qua tên gọi, logo, bộ nhận diện thương hiệu, bản vẽ thiết kế, không gian tổng thể,… Một thương hiệu phòng net cá tính, thu hút qua khía cạnh nghe nhìn sẽ dễ chiếm một vị trí rõ ràng trong tâm trí game thủ.

Với cấp độ cao hơn, tạo dựng thương hiệu phòng net còn cần đến các yếu tố lý tính và cảm tính, đây là những thứ sẽ được tạo dựng dần qua thời gian hoạt động thông qua cải tiến chất lượng, cách chăm sóc khách hàng, các CTKM-Event cho game thủ,… Trong quá trình hoạt động này, game thủ sẽ nhận thức được điểm mạnh/điểm yếu, những điều thú vị,… khi đến chơi tại phòng net.

Việc tạo dựng thương hiệu phòng net chính là cuộc chiến “giành giật” vị trí trong nhận thức của khách hàng game thủ. Để chiến thắng và thu hút được đông đảo game thủ, các chủ phòng net cần luôn sáng tạo và dấn thân để mang đến những điều mới mẻ.

lua-chon-phat-trien-thuong-hieu-hay-cai-thien-cau-hinh-2

Cải thiện cấu hình – Đầu tư để tăng lợi nhuận

Trong thời buổi phát triển mạnh của game net hiện nay, có rất nhiều tựa game mọc lên mỗi ngày trên thị trường, điều này khiến cho cuộc “chạy đua vũ trang” phần cứng máy tính cũng càng diễn ra khốc liệt. Vì thế, việc đầu tư cấu hình cho máy tính phòng net phải thật chất lượng để đáp ứng được các yêu cầu cấu hình chơi game của các tựa game mới như PUBG, Apex, Fornite, Paladins, GTA V,… là việc cần làm để cạnh tranh được với đối thủ trên thị trường.

Lợi nhuận khi kinh doanh phòng net sẽ đến từ các khoản thu chính như giờ chơi, tiền dịch vụ ăn – uống,… do đó, cấu hình máy là tác nhân quan trọng để gia tăng thêm lượng thu từ giờ chơi. Chính vì thế, việc cải thiện cấu hình là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp phòng game gia tăng doanh thu, mà còn tạo được ấn tượng tốt với game thủ, bởi chẳng có gamer nào lại muốn chơi ở một phòng game máy vừa yếu vừa giật lag!

Để cải thiện vừa tiết kiệm vốn mà vừa hiệu quả, các chủ đầu tư chỉ nên quan tâm tới các cấu hình đủ mạnh mẽ, khả dụng trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm, bởi đây vừa là tuổi thọ trung bình của một dàn máy tính, cũng là một dấu mốc để tiếp tục nâng cấp, phục vụ cho các bước phát triển kế tiếp.

Lựa chọn phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?

Việc lựa chọn phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh quán net cần phụ thuộc vào tình hình thực tế từng phòng máy. Bởi thực tế cho thấy nhiều phòng game cấu hình mạnh hoặc thương hiệu nổi đình đám nhưng lại rất ít khách, dẫn tới doanh thu sụt giảm và lợi nhuận thấp.

Nên lựa chọn phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?

Để việc lựa chọn này diễn ra chính xác, các chủ đầu tư cần xác định các yếu tố cần và đủ cho việc gia tăng lợi nhuận kinh doanh quán net của mình. Nếu cấu hình đã “đi sau thời đại” thì hãy nhanh chóng nâng cấp lên các cấu hình mới phù hợp. Nếu không gian cũ kỹ, thương hiệu/dịch vụ đã xuống cấp thì hãy “tút tát” lại để khách hàng biết đến nhiều hơn.

Có thể nói rằng, việc phát triển thương hiệu cũng là nội dung bao hàm cả yếu tố “nghe – nhìn” như logo, bảng hiệu, không gian,… lẫn yếu tố chất lượng như dịch vụ, thái độ dịch vụ, cấu hình máy,…

Chính vì vậy, cần xác định rằng phải luôn luôn học hỏi, luôn cập nhật tin tức để gia tăng sự hiểu biết về thị trường, qua đó xác định được những xu hướng giúp cho kinh doanh phòng net hiệu quả hơn, điều này sẽ giúp các chủ đầu tư “rót vốn” đúng chỗ, đúng vào các hạng mục cần thiết như máy móc, mặt bằng, thương hiệu, cơ sở hạ tầng,…

Quý khách hàng có nhu cầu lap dat phong game chuyen nghiep tại Da Nang xin vui lòng liên hệ Hotline – 0935 11 10 14 để được tư vấn miễn phí

5/5 - (1 vote)