Kinh doanh tiệm net là một mô hình được lựa chọn nhiều trong 4-5 năm trở lại đây. Ý tưởng kinh doanh này được nhiều người lựa chọn vì lợi nhuận mà mở tiệm nét đem lại lớn và lâu dài cho người thực hiện hình kinh doanh. Người ta nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, do vậy bài viết này Phongnetdanang.com muốn bóc tách và giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh tiệm nét này!

Thắc mắc về lợi nhuận thu về, vốn đầu tư khi kinh doanh tiệm net là bao nhiêu sẽ được nhắc đến sau đây. Tuy vậy, kinh doanh tiệm net là mô hình kinh doanh đòi hỏi bạn cần có mức hiểu biết nhất định về máy tính, phần cứng, phần mềm, quản lý… Đây là những vấn đề phải nắm được để có khả năng ứng biến trước mỗi tình huống gặp phải. Hiểu bạn chất của hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn tránh các nguy cơ ở mức thấp nhất.

Mở quán net là một lĩnh vực kinh doanh đơn giản và có thể sinh lợi nhuận cao. Nhưng không giống với những mặt hàng buôn bán khác, người chủ tiệm net buộc phải có những kiến thức đặc thù nhất định, như cấu hình máy, tựa game hot, hệ thống mạng kết nối,… Đó là chưa kể việc kinh doanh tiệm net có thể ngốn của bạn khoản chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn.

Sức hút của ngành game net

Sức hút của ngành game Net trên thị trường 2021 có thể chứng minh qua việc các quán net  càng ngày càng mọc rất nhiều. Và tất nhiên thì có cung sẽ có cầu, điều đó cũng chứng tỏ rằng sức hút của nó ngày càng cao và nhu cầu sử dụng game net ngày càng nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ, học sinh sinh viên.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc chơi game net không bị cấm mà ngược lại nó còn được ủng hộ. Nhiều nước người ta coi rằng, việc chơi game vẫn giúp đầu óc của mình có thể phát huy đó là sự nhanh nhạy, tính toán, chiến thuật,.. chính vì thế mà ở Mĩ trò chơi điện tử đã trở thành một trong những môn học.

Chắc hẳn rằng, mọi người đểu đã từng nghe qua những cuộc thi về game thủ mang tầm cỡ thế giới, như liên minh huyền thoại, fifa online hay các mini game của các game như thiện nữ, IMGA,.. điều này cũng đã chứng tỏ được sức hút của ngành game net hiện nay.

Thực trạng ngày nay cho thấy rằng, game thủ của Việt Nam càng ngày càng có sự tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Các game thủ của nước mình tham gia thi đấu ở các cuộc thi lớn cũng được chú ý nhiều hơn trước đây, được sự quan tâm của truyền thông hơn và cũng được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

suc-hut-cua-nganh-game-net-tren-thi-truong-2020-1

Mẹo mở quán net thành công

Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần lưu tâm để mở kinh doanh quán net trong tương lai.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh rộng rãi

Khách hàng khi lựa chọn quán net để giải trí thường mong muốn tìm cho mình một không gian rộng rãi, thoảng mát và thoải mái. Diện tích cho một phòng 10 máy cũng phải rơi vào khoảng từ 15 – 20 m2. Số lượng máy lớn hơn đi đôi với việc diện tích cũng phải lớn hơn

Đặc biệt, khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn cũng phải tính đến trường hợp phân chia rõ ràng giữa phòng cho khách hút thuốc và phòng không cho. Trải nghiệm trong phòng kín với hàng chục con người hút thuốc xung quanh không phải là dễ chịu với bất kỳ khách hàng nào.

Giá thuê mặt bằng cho quán net có thể dao động từ 3 – 10 triệu/tháng (tùy vào địa điểm thuê). Có thể chủ mặt bằng sẽ yêu cầu bạn trả tiền một cục theo quý (hoặc 6 tháng một), nên bạn cần phải chuẩn bị trước.

Để xác định mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bạn cần lập một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, khoa học và rõ ràng.

Thường xuyên cập nhật tựa game mới

Chơi mãi một tựa game chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Mà xu hướng cập nhật của ngành giải trí này thì liên tục. Hôm nay, có thể LOL và PUBG nổi đình đám, nhưng trong vài tháng nữa, thời thế sẽ thay đổi.

Hơn ai hết, chủ quán game phải thường xuyên cập nhật cho mình trào lưu mới. Game nào hot, đỉnh, bạn phải là người biết và cập nhật đầu tiên.

Tân trang máy móc linh kiện định kỳ

Các tựa game mới ra đời ngoài việc đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới, mà còn đòi hỏi các quán game phải cập nhật cấu hình máy tính linh kiện để đáp ứng theo.

Điều này đòi hỏi chủ tiệm game phải có kiến thức nhất định liên quan tới phần cứng máy tính, cũng như với các linh kiện bổ trợ. Ở lĩnh vực này, “dậm chân tại chỗ” tương đương với đứng nhìn hoạt động kinh doanh bị thụt lùi.

Quý khách hàng có nhu cầu thi cong phong may xin vui lòng liên hệ Hotline của lap dat phong net cyber tai Da Nang để được tư vấn miễn phí.

Rate this post