Các khoản phí phải trả khi mở quán net

Trong lĩnh vực kinh doanh thì hiểu rõ thị trường là yếu tố tạo nên thành công, bên cạnh đó, việc nắm rõ các số liệu thu chi, đầu tư vào hạng mục nào, ra sao,… lại là điều mà các chủ đầu tư buộc phải nắm rõ. Với kinh doanh game net, sẽ có rất nhiều các chi phí phải trả khi mở quán net mà các chủ đầu tư mới tham gia lĩnh vực này khó có thể liệt kê ra hết.

Điểm qua các khoản phí phải trả khi mở quán net

cac-khoan-phi-phai-tra-khi-mo-quan-net-1

  • Chi phí thuê mặt bằng:

Đa phần các tiệm net lớn đều sử dụng mặt bằng đi thuê, do vậy chi phí cho mặt bằng sẽ ngốn một khoản tiền tương đối. Với các phòng net sử dụng mặt bằng tại gia thì sẽ “bớt” được khoản chi phí này.

  • Chi phí cho thiết kế – thi công – lắp đặt:

Thông thường đối với các phòng máy mới thì các chi phí này sẽ nằm trong dịch vụ trọn gói, do đó đều sẽ được liệt kê trong hợp đồng.

cac-khoan-phi-phai-tra-khi-mo-quan-net-2

  • Chi phí dành cho hệ thống máy móc:

Các máy trạm trong phòng net cần có cấu hình theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ và các dòng game thế hệ mới 3-5 năm.

  • Chi phí tiền điện:

Giá điện thị trường thường có nhiều biến đổi theo thời gian cho nên chúng ta không thể hoạch định ra một chi phí cụ thể. Mặt khác, con số này cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh từng thời điểm. Nhà đầu tư khi có nhu cầu mở quán net cần dự trù trước mức tối thiểu để có sự chuẩn bị. Tiền điện tuy rằng không phải một khoản lớn, nhưng vẫn nên đưa vào danh sách các chi phí khi mở tiệm net để có được thống kê tốt nhất nhằm tính ra lợi nhuận.

  • Chi phí dành cho mạng internet:

Mạng internet là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ phòng máy nào, và đầu tư vào mạng internet là một trong những đầu tư cần thiết nhất. Hiện tại, có 3 nhà mạng tương đối uy tín tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel,… và đối với các quán net thì nên sử dụng 2 line mạng để đảm bảo chất lượng, tránh sự cố. Chi phí dành cho mạng internet sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu đồng.

  • Chi phí cho nhân viên:

Tùy vào lượng nhân viên hoặc chia ca kíp mà sẽ có chi phí cụ thể. Đối với các phòng máy lớn, cần lượng nhân viên nhiều thì chi phí hàng tháng khi mở tiệm net sẽ có thể lên tới hàng chục – hàng trăm triệu đồng.

  • Chi phí nhập hàng đồ ăn – thức uống:

Chi phí này cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô quán net và nhu cầu của khách hàng game thủ. Với các tiệm net mà đồ ăn – thức uống ngon và tiêu thụ nhiều, thì việc nhập hàng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Chi phí ở mảng ăn – uống này sẽ tùy thuộc theo giá thị trường là chủ yếu, do đó gần như cố định và không có thay đổi quá nhiều nếu thị trường không biến động.

  • Thuế, phí an ninh:

Đóng thuế là trách nhiệm của mỗi người dân cũng như các doanh nghiệp, do vậy, các phòng net cũng cần thực hiện nghiêm chỉnh. Tiền thuế kinh doanh, thuế môn bài hoặc phí an ninh thường sẽ được ghi chú rõ ràng trong các giấy tờ pháp lý khi mở phòng net.

  • Chi phí phần mềm quản lý:

Các phần mềm quản lý phòng máy thường sẽ tính chi phí khoảng 5-7.000 đồng/tháng/1 máy, do đó ngay cả với những gaming center quy mô vài trăm máy thì cũng khá “dễ thở”.

Vậy thì với hàng chục các chi phí phải trả khi mở quán net như vậy, làm sao để các chủ đầu tư có thể tính được tổng vốn đầu tư hay nên đầu tư trọng điểm vào hạng mục nào để tối ưu lợi nhuận? Để giải đáp câu hỏi nghe có vẻ khá “đau đầu” này, hãy liên hệ với phongnetdanang.com khi bạn có nhu cầu thi công phòng game.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, tư vấn mở phòng net ở Đà Nẵng sẽ giúp các chủ phòng máy giải đáp thắc mắc, tư vấn đầu tư, thiết kế và thi công lắp đặt các gói dịch vụ từ A-Z với giá cả thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ hotline 0935.11.10.14 để được hướng dẫn chi tiết