Hiện nay, có nhiều loại game ra đời thu hút đông đảo các bạn trẻ ở mọi lứa tuổi. Dạo quanh các quán nét bạn sẽ thấy độ tuổi nào cũng có bởi vì ham mê nhưng chưa có điều kiện sắm máy tính cấu hình cao để phục vụ nhu cầu chơi của bản thân mình.

Nhìn ra vấn đề đó, mở tiệm net để phục vụ những người nghiện game là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận và dài lâu. Vậy chi phí ước tính cho tiệm Net trung bình 2021 là bao nhiêu? Cùng lắp đặt game net phân tích chuyên sâu với những ai đang có ý định thực hiện kế hoạch này nhé!

Quy mô lắp đặt dàn máy tính

Có thể thấy đây là một loại hình kinh doanh mang tính cạnh tranh cao và việc đầu tư cơ sở hạ tầng ( quy mô lắp đặt dàn máy tính ). Để thu hút khách hàng là việc mà bất cứ ông chủ nào cũng cần biết qua. Cụ thể đó là: Địa điểm, khu vực tiện lợi, gần trung tâm, an toàn, phòng máy rộng lớn và thoải mái, ghế ngồi êm ái đáp ứng được mọi tư thế ngồi của các game thủ,…

Ngoài ra, không gian phòng máy cũng cần chú ý để tạo cảm hứng cho các game thủ mỗi lần bước vào trận chiến. Đặc biệt, không xảy ra bất cứ trường hợp nguy hiểm nào như chập điện, cháy nổ, an toàn tuyệt đối là điều mà các ông chủ nên quan tâm. Nếu bạn ước chừng đặt 20 dàn máy tính thì cần quy mô và diện tích khoảng 200m2 để đáp ứng các điều kiện trên.

Cơ sở vật chất

Nhiệt độ trong phòng game cần điều chỉnh nóng, lạnh phù hợp đặc biệt là ở mùa hè nóng bức. Đòi hỏi điều hòa cũng như quạt công suất lớn là những trang thiết bị bắt buộc phải có.

Bộ bàn ghế lắp đặt máy tính và ngồi cũng chênh lệch nhau khá nhiều, có những bàn dao động tầm 500-800k/ bàn và ghế gaming tầm 1 triệu đồng trở lên.

chi-phi-uoc-tinh-cho-tiem-net-trung-binh-2020-2

Mạng internet phục vụ nhu cầu chơi của game thủ

Hiện nay có quá nhiều gói mạng internet cung cấp cho khách hàng tham khảo đó là: Mạng cáp quang Viettel, VNPT hay FPT. Mỗi nhà mạng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần so sánh thật chính xác.

Chi phí thuê địa điểm mở quán net

Chi phí thuê mặt bằng mở tiệm net đắt hay rẻ do diện tích thuê

Nếu bạn không có địa chỉ nhà kinh doanh thì việc thuê mặt bằng cũng là mức chi phí về lâu dài bạn cần tính đến. Vì thế, bạn cân đối sao cho giảm tối đa nhất. Tuỳ vào số lượng máy tính cần lắp đặt bạn có thể thuê nhà để kinh doanh từ 2 – 5 triệu.

Chi phí điện tiêu thụ hàng tháng

Lắp đặt dàn máy càng nhiều thì chi phí phát sinh điện càng lớn. Nếu bạn tiêu thụ càng lớn tức là doanh thu của tháng càng cao. Bạn nên tối ưu các thiết bị không cần thiết như đèn chiếu sáng vào ban ngày. Điều hòa khi thời tiết mát, thời gian sử dụng các thiết bị không cần thiết như tắt máy ngay khi không sử dụng,…

Tiền thuê nhân viên

Đây là mức chi phí bạn sẽ phải tính đến nếu lắp đặt trên 30 máy và quán đông khách nhưng không có người phụ. Hiện mức lương của nhân viên coi tiệm nét dao động từ 12 – 15k/ tiếng tùy theo thời gian bạn thuê họ như thế nào.

Cấu hình máy tính khủng

Máy tính dành cho dân chơi game chuyên nghiệp sử dụng cấu hình cao

Khi xác định mở quán nét thì bạn cần xác định cài đặt cấu hình máy tốc độ cao để phù hợp với dòng game thế hệ mới. Chi phí cần bỏ ra cũng tương đối, ước tính tầm trên 200 triệu đối với 20 máy trạm.

Vậy chi phí lắp đặt phòng game tại Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu ? – Sau khi đưa ra toàn bộ các khoản chi phí cần phải có để mở quán net ở trên thì chúng tôi ước tính như sau: Tổng chi phí trọn gói mở phòng net 10 máy sẽ từ: 120 – 150 triệu đồng; giá mở tiệm nét 15 máy dao động từ 160 – 220 triệu; 20 máy khoảng 200 – 230 triệu; 30 máy giá mở tiệm nét khoảng 260 – 270 triệu; 40 máy trở lên thì giá cao hơn tùy từng phân khúc và tài chính của bạn.