Chúng ta đều biết rằng, quán net không phải là một trong những cụm từ xa lạ đối với chúng ta, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bước chân vào quán net. Và hoạt động kinh doanh quán net cũng đem lại cho chúng ta những nguồn lợi nhuận lớn chính vì thể mà không ít người đã đặt ra câu hỏi “có nên mở quán net để kiếm tiền hay không?”.

Sức hút của ngành game net

Sức hút của ngành game net có thể chứng minh qua việc các quán net  càng ngày càng mọc rất nhiều. Và tất nhiên thì có cung sẽ có cầu, điều đó cũng chứng tỏ rằng sức hút của nó ngày càng cao và nhu cầu sử dụng game net ngày càng nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ, học sinh sinh viên.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc chơi game net không bị cấm mà ngược lại nó còn được ủng hộ. Nhiều nước người ta coi rằng, việc chơi game vẫn giúp đầu óc của mình có thể phát huy đó là sự nhanh nhạy, tính toán, chiến thuật,.. chính vì thế mà ở Mĩ trò chơi điện tử đã trở thành một trong những môn học.

Chắc hẳn rằng, mọi người đểu đã từng nghe qua những cuộc thi về game thủ mang tầm cỡ thế giới, như liên minh huyền thoại, fifa online hay các mini game của các game như thiện nữ, IMGA,.. điều này cũng đã chứng tỏ được sức hút của ngành game net hiện nay.

Thực trạng ngày nay cho thấy rằng, game thủ của Việt Nam càng ngày càng có sự tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Các game thủ của nước mình tham gia thi đấu ở các cuộc thi lớn cũng được chú ý nhiều hơn trước đây, được sự quan tâm của truyền thông hơn và cũng được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

co-nen-mo-quan-net-de-kiem-tien-hay-khong-2

Có nên mở quán net hay không?

Khó nhất của kinh doanh quán net là bạn phải theo dõi, nắm bắt được sự thay đổi nhanh như vũ bão trong thế giới game cũng như cấu hình máy tính. Theo chia sẻ của chủ quán net có kinh nghiệm, năm 2021 mở quán net khởi nghiệp chỉ cần 6 máy tính, chưa có Hub. Những trò game hồi đó cũng chỉ toàn là RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch. Màn hình thì second hand 14, ngon lắm là chỉ có 1 máy có màn hình Prolink 15 siêu phẳng với giá 5k/1h. Sau đó là sự lên ngôi của Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 (Báo động đỏ)… Máy tính chuẩn phải có Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz. Ngày ấy, quán net cũng không cần đóng băng DF hay SV và BootRom như hiện nay. Cuộc chạy đua công nghệ khi mở quán net tạo ra áp lực về vốn đầu tư khá lớn với những người mới bắt đầu chen chân vào lĩnh vực này. Ngoài ra, mở tiệm Internet bạn cần quan tâm những vấn đề sau đây:

Một ngành kinh doanh hot

Dù là một ngành nghề kinh doanh xuất hiện từ lâu nhưng đây vẫn là một ngành kinh doanh vô cùng tiềm năng, đến thời điểm hiện nay thì đây vẫn được xem là một ngành kinh doanh hot.

Để mở được một quán net thì số tiền bạn bỏ ra sẽ rơi khoản từ 300 cho đến 600 triệu hoặc có thể hơn nhưng nếu bạn có chiến lược kinh doanh, có các chiến dịch quảng cáo tốt thì trong vòng 1 năm hoặc có thể là 15 tháng bạn đã lấy lại được số tiền mình đã chi ra ban đầu.

Quán net là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và bạn không bị tốn quá nhiều sức lao động. Với việc mở quán net thì bạn có thể dễ dàng quản lý nó thông qua một máy chủ và bạn cũng sẽ không phải bỏ chi phí để thuê quá nhiều nhân viên, hoặc nếu có thể bạn có thể tận dụng luôn những người nhà của mình nếu họ có nhiều thời gian.

Có nên mở quán net

Ngày nay, cùng với sự phát triển thì các dịch vụ khi bạn thiết kế mở một quán net càng ngày càng đa dạng, phong phú.

Khi bạn có ý định có nên mở quán net thì bạn sẽ được tư vấn tư décor, màu sắc, cách bày trí và bạn còn được tư vấn một số chiến lược quảng bá quán net của mình, các chương trình hoạch định chiến lược cho việc phát triển game cũng như các chương trình đi kèm để thu hút ngày càng nhiều người đến với quán net của mình.

Như vậy, câu hỏi có nên mở quán net luôn là một nỗi niềm băn khoăn, trăn trở của không ít người. Nếu như bạn thực sự có ý định thì bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về quán net, những chương trình, dịch vụ để đem đến sự thu hút, chú ý của nhiều người. Nếu làm được những điều đó thì chắc hẳn quán net của bạn sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn so với những ngành nghề kinh doanh khác.

Làm tế nào để mở tiệm net có lời?

  • Tập trung vào chiến lược tiếp thị và khuyến mãi
  • Khách mở tài khoản và nạp từ 30.000 đồng trở lên sẽ được nhận nhiều ưu đãi như tăng giờ chơi, tặng đồ uống tự chọn. Ngoài ra, quán cũng có nhiều gói khuyến mại dành cho khách hàng thân thiết hoặc khách nạp thẻ chơi game với số tiền lớn.
  • Phát triển các dịch vụ đi kèm.
  • Ngoài dịch vụ ngồi chơi thu phí, bạn cần bán tất cả mặt hàng như: thẻ điện thoại, đồ ăn vặt đơn giản (mì tôm, bánh mì, nước ép, sinh tố), thẻ nạp tiền game online cho các game thủ thường xuyên ngồi ở quán.
  • Quản lý tốt tài sản, phòng máy.
  • Liên minh với các quán net khác.

Mở quán net có lời không? Câu chuyện chia sẻ từ chủ quán net có kinh nghiệm đã giúp bạn trả lời được thắc mắc rồi phải không? Lời khi mở quán net chắc chắn là có, nhưng thách thức để thu được hiệu quả từ kinh doanh quán net là không nhỏ. Sapo chúc các bạn “vững tay chèo” khi khởi nghiệp nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu tu van lap dat phong net xin vui lòng liên hệ Hotline của lap dat game net o Da Nang để được tư vấn miễn phí.