Trong thời đại phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin kéo theo đó là việc kinh doanh dựa trên nền tảng của nó, trong đó có kinh doanh tiệm nét. Thay vì thiết kế lắp đặt, một tiệm nét mới thì nhiều người lựa chọn hình thức tìm kiếm tiệm nét thanh lý. Vậy rủi ro của việc này là gì? Có nên mua lại tiệm nét hay không?

Bạn sẽ gặp rủi ro gì khi mua tiệm nét thanh lý?

Dòng đời sản phẩm lỗi thời, hết thời gian bảo hành. Khi quyết định mua lại dàn máy cũ, hay sang lại tiệm game vấn đề quan trọng không kém là bạn phải xem rõ cấu hình máy tính của tiệm nó có đáp ứng cho các tựa game hiện nay không. Bằng cách hỏi thăm các game thủ đang chơi, hay vào các trang chủ của các game đang hot, xem cấu hình máy đề nghị so với máy hiện tại như thế nào, từ đó bán mới quyết định có nên mua hay không. Kế đến là xem nguồn gốc của linh kiện là ở đâu, do ai phân phối tại Việt Nam và thời hạn bảo hành của sản phẩm, thường thì linh kiện hạn bảo hành sẽ có giá rẻ hơn, tuy nhiên rủi ro cũng khá lớn.

Tốn thêm chi phí nâng cấp hoặc thay thế linh kiện cũ.

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng về bên bán trước khi mua lại tiệm nét

Lý do này xuất phát từ việc những dàn máy trong tiệm nét đó đã trải qua một quá trình sử dụng lâu ngày. Điều đó sẽ khiến máy bị hư hỏng, cả phần cứng lẫn phần mềm. Đặc biệt hơn, máy móc được sử dụng cho việc chơi game thì càng ngày càng đòi hỏi cấu hình cao, phù hợp với những tựa game mà nhiều người yêu thích. Và khi bạn quyết định mua lại tiệm nét, dù cho bên bán có đảm bảo với bạn là chất lượng dàn máy tốt, ổn định thì sau vài ngày vận hành chắc chắn sẽ có trục trặc. Hoặc cấu hình máy tính cũ không đáp ứng được các tựa game hiện nay, chẳng hạn: Thiếu bộ nhớ RAM hay Vga không đáp ứng, thậm chí bộ nguồn cũ bị sụt áp ….

Chính những lý do trên sẽ khiến cho bạn phải chật vật trong việc nâng cấp, sửa chữa. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu tiệm nét của bạn.

co-nen-mua-lai-tiem-net-thanh-ly-2

Mặt bằng kinh doanh tiệm nét có vấn đề

Bạn cần phải đảm bảo máy tính vận hành tốt trước khi mua lại tiệm net

Trước tiên phải nói tới lý do mà chủ nhân của tiệm nét muốn bán nó đi. Có phải chăng tiệm nét có vấn đề gì hay không?

Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến vấn đề này như: giấy tờ pháp lý, địa điểm đó có gì đó không ổn hay không, lý do mà người chủ không muốn kinh doanh ở đây nữa…. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy của tiệm nét. Xem xem doanh thu của tiệm nét trước kia như thế nào: thấp, ổn định hay là cao…. nếu bạn có ý định sang lại nguyên phòng máy, và toàn bộ máy móc tại quán net cũ, tốt nhất là nên làm lại giấy phép kinh doanh phòng game mới chính mình đứng tên.

Đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực mở quán để tránh trộm cắp

Ngoài ra, yếu tố an ninh trật tự trong khu vực lắp đặt game net đó như thế nào. Đã từng xảy ra những vụ ẩu đả xung quanh hoặc trong quán nét đó không. Nếu có thì mức độ như thế nào, vì kinh doanh vấn đề an ninh rất quan trọng, vừa bảo vệ chính bạn và cho cả người chơi game, chẳng game thủ nào muốn đến một quán game thường xuyên xảy ra mất cắp hay xô sát.

Nếu bạn không nắm được những thông tin trên thì khi mua lại tiệm nét, công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp phải khó khăn hăng thu hồi vốn hầu như là không thể.

Mất tiền một cách oan uổng, có thể bị dính đến pháp luật

Cẩn thận các vấn đề liên quan tiền nong

Thật là không may nếu bạn gặp phải trường hợp mua phải tiệm nét thanh lý theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Nghĩa là, người chủ cũ rao bán tiệm nét với giá “thuận mua vừa bán”, đảm bảo tiệm nét chất lượng, có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ pháp lý khác có liên quan. Cuộc mua bán êm đẹp khiến bạn rất vui lòng.

Tuy nhiên, sau một thời gian bạn tiếp quản tiệm nét, thì gặp phải những trục trặc, hỏng hóc của trang thiết bị. Làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể phải đối diện với pháp luật nếu như giấy tờ pháp lý của tiệm nét là giả. Bạn sẽ bị khủng hoảng và bên bán thì đã cao chạy xa bay.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu, nắm thông tin một cách đầy đủ chính xác về bên bán là rất quan trọng.

Có nên mua lại tiệm net thanh lý?

Chắc hẳn khi đọc những thông tin trên, bạn sẽ băn khoăn không biết có nên mua tiệm nét thanh lý hay không.

Đến đây, lắp đặt phòng net tại Đà Nẵng không thể đưa ra lời khuyên cho bạn. Bởi chúng tôi chỉ đưa ra các tình huống giả định phía trên bên cạnh nhưng sự việc thực tế được chúng tôi nắm trong thời gian qua.

Tuy nhiên cũng có những chủ phòng game rất nhiệt tình, cũng như rất đang yêu khi sang lại phòng máy, họ cũng rất tiếc nuối khi bán đi đứa con tinh thần của mình.

Bạn có thể mua máy hoặc sang lại nguyên tiệm nếu như tất cả những vấn đề xoay quanh tiệm net đúng như mong muốn của bạn, ngoài ra bạn cũng nên nhờ đến người thân hay các công ty dịch vụ định giá cho bạn, tránh hiện trạng mua nhầm hay mua phải hàng kém chất lượng.

Tóm lại, khi quyết định mua tiệm net thanh lý, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về bên bán. Từ đó cân nhắc, tính toán để đưa ra quyết định cuối cùng. Nên mua lại máy tính cũ, hay quyết định đầu tư dàn máy mới với chế độ bảo hành 3 năm chính hãng…

Tư vấn mua bán sang nhượng phòng game quán net tại Đà Nẵng liên hệ Hotline 0935.11.10.14