Chúng ta đều biết rằng, quán net không phải là một trong những cụm từ xa lạ đối với chúng ta, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bước chân vào quán net. Và hoạt động kinh doanh tiệm net siêu lợi nhuận ở mọi thời điểm chính vì thế mà không ít người đã đặt ra câu hỏi “có nên mở quán net để kiếm tiền hay không?”.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trên thị trường. Việc mở quán net hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê về công nghệ máy tính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một cách khởi nghiệp kinh doanh tiệm nét của giới trẻ ngày nay sẽ cần trang bị như thế nào nhé!

Kinh doanh tiệm nét là gì?

Kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt số lượng máy tính để bàn PC nhất định, có kết nối internet tốc độ cao và tính phí theo giờ chơi và dịch vụ kèm thêm cho khách.Việc kinh doanh phòng net đòi hỏi chủ kinh doanh phải am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin và về máy tính. Phòng net tên gọi khác có thể là phòng game, tiệm net, quán net, quán game, điểm truy cập internet,…

Sức hút của ngành game net

Sức hút của ngành game net có thể chứng minh qua việc các quán net  càng ngày càng mọc rất nhiều. Và tất nhiên thì có cung sẽ có cầu, điều đó cũng chứng tỏ rằng sức hút của nó ngày càng cao và nhu cầu sử dụng game net ngày càng nhiều, đặc biệt là ở giới trẻ, học sinh sinh viên.

Ở nhiều nước trên thế giới, việc chơi game net không bị cấm mà ngược lại nó còn được ủng hộ. Nhiều nước người ta coi rằng, việc chơi game vẫn giúp đầu óc của mình có thể phát huy đó là sự nhanh nhạy, tính toán, chiến thuật,.. chính vì thế mà ở Mĩ trò chơi điện tử đã trở thành một trong những môn học.

Chắc hẳn rằng, mọi người đểu đã từng nghe qua những cuộc thi về game thủ mang tầm cỡ thế giới, như liên minh huyền thoại, fifa online hay các mini game của các game như thiện nữ, IMGA,.. điều này cũng đã chứng tỏ được sức hút của ngành game net hiện nay.

Thực trạng ngày nay cho thấy rằng, game thủ của Việt Nam càng ngày càng có sự tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Các game thủ của nước mình tham gia thi đấu ở các cuộc thi lớn cũng được chú ý nhiều hơn trước đây, được sự quan tâm của truyền thông hơn và cũng được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

kinh-doanh-tiem-net-sieu-loi-nhuan-o-moi-thoi-diem-2

Có nên mở quán net hay không?

Với câu hỏi này đặt ra với chúng tôi thì chắc hẳn câu trả lời sẽ là có, việc tán thành cho ý kiến này xuất phát từ một số lý do sau:

Một ngành kinh doanh hot

Dù là một ngành nghề kinh doanh xuất hiện từ lâu nhưng đây vẫn là một ngành kinh doanh vô cùng tiềm năng, đến thời điểm hiện nay thì đây vẫn được xem là một ngành kinh doanh hot.

Để mở được một quán net thì số tiền bạn bỏ ra sẽ rơi khoản từ 300 cho đến 600 triệu hoặc có thể hơn nhưng nếu bạn có chiến lược kinh doanh, có các chiến dịch quảng cáo tốt thì trong vòng 1 năm hoặc có thể là 15 tháng bạn đã lấy lại được số tiền mình đã chi ra ban đầu.

Quán net là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và bạn không bị tốn quá nhiều sức lao động. Với việc mở quán net thì bạn có thể dễ dàng quản lý nó thông qua một máy chủ và bạn cũng sẽ không phải bỏ chi phí để thuê quá nhiều nhân viên, hoặc nếu có thể bạn có thể tận dụng luôn những người nhà của mình nếu họ có nhiều thời gian.

Có nên mở quán net

Ngày nay, cùng với sự phát triển thì các dịch vụ khi bạn thiết kế mở một quán net càng ngày càng đa dạng, phong phú.

Khi bạn có ý định có nên mở quán net thì bạn sẽ được tư vấn tư décor, màu sắc, cách bày trí và bạn còn được tư vấn một số chiến lược quảng bá quán net của mình, các chương trình hoạch định chiến lược cho việc phát triển game cũng như các chương trình đi kèm để thu hút ngày càng nhiều người đến với quán net của mình.

Như vậy, câu hỏi có nên mở quán net luôn là một nỗi niềm băn khoăn, trăn trở của không ít người. Nếu như bạn thực sự có ý định thì bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về quán net, những chương trình, dịch vụ để đem đến sự thu hút, chú ý của nhiều người. Nếu làm được những điều đó thì chắc hẳn quán net của bạn sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn so với những ngành nghề kinh doanh khác.

Với người mới bắt đầu kinh doanh tiệm net, giai đoạn mới bắt đầu thật sự khó khăn để bắt đầu mọi thứ. Bất kể ngành nghề nào cũng không tránh khỏi rủi ro. Để hạn chế rủi ro xảy ra, bạn cần phải nắm rõ và hiểu bản chất của ngành nghề đó trước. Những vấn đề liên quan đến máy tính, phần cứng, phần mềm, việc quản lý hay các linh kiện…bạn đều phải nắm được, không hiểu chuyên sâu thì cũng phải biết để có thể tùy cơ ứng biến trước mỗi tình huống hư hỏng không mong muốn xảy ra.

Những vấn đề cơ bản trước mắt chúng ta cần nắm rõ để bắt đầu kinh doanh phòng net bao gồm: vốn, kế hoạch kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đầu tư thiết bị, thủ tục giấy tờ, hệ thống mạng, nguồn điện cung cấp và kiến thức chuyên môn (có thể am hiểu lĩnh lực mạng máy tính). Những vấn đề này phải ưu tiêm tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt phòng net xin vui lòng liên hệ Hotline của lắp đặt game net ở Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí.