Kích thước bàn chơi game cũng cần có tiêu chuẩn riêng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu cơ bản của người dùng. Khi lựa chọn bàn chơi game, nhiều bạn thường không quan tâm nhiều đến kích thước khiến cho bàn quá rộng hoặc quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng, thậm chí là cao hơn hoặc thấp hơn.

Điều này khiến cho trải nghiệm sử dụng chiếc bàn giảm đi đáng kể, gây khó chịu trong quá trình chơi game. Phongnetdanang.com sẽ gửi đến bạn một vài tiêu chí để lựa chọn một chiếc bàn chơi game sao cho phù hợp.

Những yếu tố liên quan đến kích thước bàn chơi game cần quan tâm

Khi chọn mua bàn chơi game, bạn cần quan tâm một số thông tin sau để lựa chọn chiếc bàn phù hợp cho riêng mình.

1. Chiều cao của bạn và của ghế ngồi

Chiều cao trung bình của người Việt Nam là 1.65 (m), các ghế xoay thông thường chúng ta thường dùng có thể nâng lên hạ xuống cũng được 80-120 (mm). Nếu không để ý đến yếu tố này, bạn có thể lựa chọn bàn quá cao hay quá thấp và khiến cho đôi chân của mình cảm giác không được thoải mái khi sử dụng chiếc bàn.

2. Diện tích khu vực đặt chiếc bàn

Đây là yếu tố khá quan trọng, nhiều bạn đã lỡ mua bàn quá dài khiến cho căn phòng của mình trông chật hơn nhưng thực tế mình lại chẳng sử dụng hết được chiếc bàn này.

Bạn cần đo đạc khu vực đặt bàn thật chính xác và hình dung chiếc bàn của mình cần đặt vào phòng như thế nào, từ đó bạn có thể chọn lựa bàn có kích thước phù hợp hay kiểu dáng bàn thích hợp cho nhu cầu của bạn.

3. Xác định các đồ vật đặt trên bàn

Cuối cùng đó chính là bạn cần xác định bạn cần đặt gì trên chiếc bàn này. Ví dụ nhé, nếu bạn đặt một chiếc màn hình quá bự so với bàn chơi game hoặc để quá nhiều vật dụng như: Loa, bàn phím, chuột,… trên cùng một chiếc bàn nhỏ thì sao nhỉ? Chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ chẳng thể nào làm việc nỗi đâu và cảm giác bực dọc, không thoải mái dễ xuất hiện ngay thôi.

Bạn nên tự đặt câu hỏi và ước lượng trước những đồ vật nào sẽ đặt trên bàn, tính toán kích thước chiếc bàn phù hợp để chứa đủ tất cả. Tiếp theo cần xác định đặt bao nhiêu màn hình vi tính trên bàn? Kích cỡ màn hình là bao nhiêu? Có đặt thêm loa, sách hay bất cứ vật dụng gì nữa hay không?

Cấu tạo của một chiếc bàn phòng net

Chất liệu làm bàn phòng net quán game

Một chiếc bàn trong phòng net cũng có cấu tạo bởi khung bàn, mặt bàn, hộp đựng cánh cửa case, cánh cửa và khóa,..

Trước hết về khung bàn thì bàn phòng net thường sử dụng khung sắt và được phun sơn tĩnh điện để đảm bảo sự an toàn, bền chặt, tạo nên một cảm giác vô cùng chắc chắn và sự bền chặt so với thước chảy của thời gian.

Mặt bàn thường sử dụng các mặt bàn đá trơn được trang trí lên đấy các hình thù để vừa nhìn bắt mắt vừa tạo cảm giác hơn khi chơi game. Với việc sử dụng mặt bàn là đá trơn là bởi vì sự thuận tiện mà nó đem lại, và nó luôn tạo nên một cảm giác cực kì dễ chịu.

Hộp đựng case

Hộp đựng case là hộp đựng thường được thiết kế ở dưới chân bàn, nó gắn liền với khung bàn. Việc có hộp case khi thiết kế bàn trong phòng net vừa tạo nên được tính thẩm mỹ vô cùng cao, vừa tạo nên sự an toàn. Ổ cứng và các dây điện lằng nhằng sẽ được bỏ trong hộp case điều này sẽ giúp bạn giảm được một lượng diện tích đáng kể khi đặt ổ cứng trên mặt bàn hay là dưới đất so với các thiết kế trước đây.

Còn về cánh cửa và khóa thì đây là những vật dụng hoàn toàn bắt buộc khi bạn sử dụng bàn phòng net có thiết kế hộp đựng case. Việc có khóa sẽ bảo vệ được các linh kiện tạo nên sự an toàn cho người sử dụng máy tính.

lua-chon-kich-thuoc-ban-phong-net-nhu-the-nao-la-phu-hop-2

Kích thước bàn chơi game đạt chuẩn thường được dùng

1. Bàn game cá nhân đặt tại nhà

Trước kia, khi người dùng Việt Nam còn dùng các loại màn hình thùng to đùng thì bàn máy tính thường có kích thước là D1800 (mm) x R900 (mm) x C750 (mm). Tuy nhiên, hiện nay được thay thế bởi loại màn hình mỏng, rộng hơn thì kích thước thông thường của chiếc bàn là D1200 (mm) x R600 (mm) x C750 (mm).

Đây chỉ là kích thước thông dụng và phổ biến, bạn cần cân nhắc thêm về 3 tố liên quan đến kích thước bàn chơi game đã viết ở trên để có những điều chỉnh thích hợp hơn nhé.

2. Kích thước bàn chơi game quán net

Còn với những bạn muốn làm bàn cho phòng net thì cần lưu ý những chỉ số sau:

  • Chiều rộng > 500 (mm) để đảm bảo khoảng cách từ mắt tới màn hình không quá gần, cũng như đủ diện tích cho bàn phím và chuột.
  • Chiều dài > 1.4 (m), với chiều dài này chắc chắn 2 game thủ ngồi kế nhau sẽ không bị vướng khi chơi game.
  • Chiều cao khoảng 750 (mm), tùy vào chiều cao của ghế chơi game bạn dùng mà có thể thay đổi cho phù hợp.

Trên đây là một vài số liệu để bạn tham khảo cho việc lựa chọn kích thước bàn chơi game cho cá nhân hay phòng net. Phongnetdanang.com mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm game nhé. Việc lựa chọn kích thước bàn phòng net phù hợp sẽ là một điểm cộng rất lớn cho phòng game của bạn. Đôi khi chính nó cũng quyết định một phần đến doanh số, chi phi lap dat phong net tai Da Nang. Và qua bài viết  của lap dat game net, hy vọng rằng bạn có thể tìm hiểu về kích thước bàn phòng net “chuẩn” 2020 để có được sự lựa chọn phù hợp cho phòng Net của mình.