Những bí quyết tăng doanh thu phòng Game hiệu quả

Mục tiêu của một người chủ phòng khi bắt tay vào kinh doanh phòng net cũng giống như bất kì ngành kinh doanh nào khác, đó chính là lợi nhuận, là doanh thu lớn và đều đặn hàng tháng, cũng như gia tăng độ hot thương hiệu của mình trong giới game thủ.

Do đó, nếu muốn gia tăng doanh thu phòng game và thu hút nhiều game thủ thì các phòng máy sẽ cần những bí quyết cụ thể để hiện thực hóa điều đó.

Thêm dịch vụ – Tăng doanh thu

Nếu như ở thời điểm 5 năm trước, nguồn thu chính của đa phần các đơn vị kinh doanh phòng net đến từ tiền giờ chơi, thì ở thời điểm hiện tại điều này đã thay đổi bởi nhu cầu/thị hiếu của game thủ. Theo khảo sát, việc kinh doanh phòng máy trong năm 2020 này sẽ có thêm các kênh sinh lợi rất lớn đến từ những dịch vụ đi kèm với “chơi net”.

  • Dịch vụ ăn – uống: Như phongnetdanang.com đã nhiều lần khẳng định, dịch vụ ăn – uống tại phòng máy vẫn luôn là “mỏ vàng” cần khai thác, thậm chí dịch vụ này chiếm tới gần 50% doanh thu của nhiều phòng máy. Một menu đồ ăn thức uống đa dạng, hợp thị hiếu game thủ và giá cả phải chăng sẽ là điểm nhấn giúp tăng doanh thu phòng game.
  • Kinh doanh thêm thẻ nạp game: Thẻ nạp game đã không còn quá quan trọng như trước đây, bởi game thủ có thể nạp thông qua nhiều ứng dụng/ví điện tử. Tuy nhiên, đây vẫn là một kênh sinh lợi có thể khai thác đối với các phòng máy ở khu vực nông thôn và ngoại ô thành phố.
  • Cho thuê tài khoản game bản quyền: Dịch vụ cho thuê tài khoản game bản quyền đang khá thịnh hành trong 2 năm gần đây, lý do đơn giản là bởi nhiều game thủ dù không đủ kinh phí để “mua đứt” một game đỉnh nhưng vẫn muốn được trải nghiệm để mở rộng tầm mắt.
  • Cho thuê PC Gaming/Gaming Gear: Dịch vụ này hiện đang khá hot trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến khó lường. Việc cho thuê PC Gaming/Gaming Gear giúp game thủ vừa được chơi game tại nhà mà vẫn đảm bảo phần nào doanh thu cho phòng máy.

nhung-bi-quyet-tang-doanh-thu-phong-game-hieu-qua-2

Tích hợp các mô hình trải nghiệm game/giải trí khác nhau

Một xu hướng rất thịnh hành trong các phòng net thành công hiện nay và được rất nhiều game thủ ưa chuộng, đó chính là việc tích hợp nhiều mô hình trải nghiệm game/giải trí khác nhau vào trong cùng một phòng máy.

Có thể kể đến rất nhiều các phòng máy đã thành công trong việc tích hợp này như GG Gaming Center (PC Gaming, PS4, Cafe,…), HERO Gaming (PC Gaming, Cafe Mobile Gaming) hay các chi nhánh của phongnetdanang.com (PC Gaming, F&B, Billiards,…).

Việc tích hợp nhiều mô hình trải nghiệm game/giải trí khác nhau vào trong cùng một phòng máy đang là xu hướng hiện tại

Chú trọng chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ

Một phòng net có chất lượng dịch vụ đỉnh cao sẽ là địa điểm dừng chân ưa thích của đại đa số game thủ, tuy nhiên, thái độ phục vụ của nhân viên với các “thượng đế” sẽ quyết định phòng net đó có trở thành “quán quen” hay không! Chính vì thế mà chất lượng dịch vụ tại phòng game luôn phải song hành cùng thái độ phục vụ.

Bên cạnh đó, các chủ phòng cũng cần phải xác định rằng chất lượng dịch vụ hoàn toàn có thể cải thiện bằng tiền, bằng vốn đầu tư, tuy nhiên, thái độ phục vụ lại nằm ở yếu tố con người, cụ thể chính là đội ngũ nhân viên.

Do đó, khi bước vào kinh doanh, cần lựa chọn nhân viên kỹ càng và đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn để đội ngũ nhân viên có thể toàn tâm toàn ý làm việc.

Khuyến mãi, sự kiện và giải đấu: Tăng doanh thu từ phát triển cộng đồng

Những hình thức khuyến mãi và các sự kiện ưu đãi vẫn luôn là phương cách đơn giản và dễ dàng nhất để tăng doanh thu phòng game. Nhất là khi được lên kế hoạch bài bản và tổ chức hợp lý, thì các chương trình khuyến mãi và sự kiện này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng rất lớn trong lòng game thủ.

Những giải đấu cộng đồng cùng những buổi giao lưu với streamer nổi tiếng, những tuyển Esport được nhiều người hâm mộ cũng chính là những cách để nhà đầu tư khẳng định đẳng cấp của phòng net của mình trong mắt game thủ, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu.

Ngoài ra, các chủ phòng cũng cần quan tâm chăm sóc cho fanpage phòng net của mình, liên tục cập nhật những thông tin, sự kiện Esports nóng bỏng và gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tìm ngay một “chiến lược gia” giúp cải thiện doanh thu

Hiện tại ở lĩnh vực phòng net, có rất nhiều đơn vị tự nhận là “chiến lược gia” giúp các phòng máy kinh doanh dễ dàng hơn, thế nhưng có một sự thật là các đơn vị này chỉ giỏi tư vấn theo kiểu “sách giáo khoa” chứ chưa hề đi vào thực tiễn kinh doanh. Chính vì lẽ đó mà nhiều đối tác – khách hàng đã tìm đến lắp đặt phòng net chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để “gỡ rối”.

Sở hữu thế mạnh “kinh nghiệm thực tế” trong lĩnh vực phòng net như vậy, phongnetdanang.com luôn biết cách để đưa các chủ đầu tư đến với thành công trong kinh doanh. Đặc biệt hơn, chúng tôi còn có các chương trình hỗ trợ quảng bá truyền thông/marketing trên nhiều kênh thông tin (mạng xã hội, báo chí,…) để phòng net của bạn có thể tạo dựng danh tiếng, dễ dàng tiếp cận được với tất cả game thủ trong khu vực.

Những phương án của lap dat quan net đề ra trên đây là những hướng đi căn bản cho những chủ phòng đang tìm kiếm phương pháp để tăng doanh thu phòng game của mình. Bên cạnh đó, các chủ phòng luôn cần cập nhật xu hướng, trau dồi kiến thức, xác định rõ mục tiêu cho mình nếu muốn phòng net của mình thật sự nổi bật so với những những phòng net khác.