Kinh doanh phòng net là một lĩnh vực mới và chỉ thực sự phát triển tại Việt Nam trong khoảng hơn 2 thập kỷ trở lại đây, song song với sự phát triển của công nghệ và hạ tầng viễn thông. Với những ngành nghề khác, khoảng thời gian này có thể chưa đủ để mang đến các thay đổi mang tính chiến lược, nhưng với phòng net thì đây là cả một “cuộc cách mạng”. Trong bài viết này, hãy cùng phongnetdanang.com- đơn vị thi công lắp đặt phòng game quán net net ở Đà Nẵng điểm qua những khác biệt của phòng net xưa và nay.

Mô hình kinh doanh phòng net thay đổi

Một trong những khác biệt của phòng net xưa và nay dễ nhận thấy nhất, thậm chí có thể nhận thấy bằng… mắt thường, đó chính là việc thay đổi mô hình kinh doanh. Ở thời điểm 10 năm trở về trước, các phòng net đa số đúng với tên gọi “net cỏ”, cố gắng lắp đầy máy móc bàn ghế linh kiện vào một căn phòng và tiến hành kinh doanh như nhiều ngành nghề manh mún “sớm nở tối tàn” mang tính thời vụ khác.

Ngày nay, đặc biệt trong khoảng 5 năm trở lại đây, lĩnh vực phòng net đã có những bước chuyển biến rõ rệt, từ các dự án tiền tỉ cho đến các mô hình kinh doanh mới mẻ được ra đời. Giờ đây, game thủ đã quen với những tên gọi mới của “quán net” như iCafe, Gaming Center,… các phòng máy với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới ra đời, kết hợp nhiều thể loại giải trí với nhau để mang đến trải nghiệm tốt nhất; một số nhà đầu tư còn mạnh tay rót vốn cho những chuỗi phòng máy cao cấp.

Các phòng máy với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới ra đời ngày càng nhiều, kết hợp nhiều thể loại giải trí khác nhau
nhung-khac-biet-cua-phong-net-xua-va-nay-2

Sự nghiêm túc đối với ngành nghề kinh doanh phòng net

Trong bối cảnh các phòng “net cỏ” dần dần được thay thế bằng những chuỗi phòng net cao cấp trang bị hiện đại và thiết kế độc đáo, thì sự nghiêm túc của các chủ đầu tư đối với kinh doanh phòng net xưa và nay cũng có những điểm khác biệt rõ rệt. Nếu như ở trước đây, các phòng net mở ra và kinh doanh theo hướng “được ngày nào hay ngày đó”, thì hiện tại, mỗi phòng máy đều có chiến lược kinh doanh riêng cho mình.

Các chiến lược kinh doanh này được thể hiện ngay trong cách vận hành, cách quản lý nhân sự, các chương trình ưu đãi/khuyến mãi, việc xây dựng thương hiệu bài bản, phát triển cộng đồng,… Ngoài ra, các chủ đầu tư hiện nay cũng chú ý đến xu hướng phòng net, thị hiếu game thủ và các yếu tố hạ tầng – dịch vụ để giúp phòng net kinh doanh hiệu quả hơn.

Các dịch vụ tại phòng net cũng được chăm chút nhiều hơn để việc kinh doanh phòng net thuận lợi và hiệu quả hơn trước

Cộng đồng người chơi được quan tâm hơn

Ở thời điểm sơ khai của kinh doanh phòng net, các game thủ sẽ đến và chơi bất cứ tựa game nào đang có trên máy, cũng như đôi khi gặp phải những tình trạng “oái oăm” như thu tiền “lộn”, tranh giành máy. Thế nhưng hiện tại, điều này đã thay đổi hoàn toàn với việc cộng đồng game thủ được quan tâm hơn rất nhiều.

Giống như trong nhiều lần tư vấn, Lap phong net luôn khẳng định rằng việc tìm hiểu nhu cầu & thị hiếu của game thủ là một trong những yếu tố tiên quyết cho thành công của phòng máy, nhất là khi các phòng máy đã có thể xây dựng một cộng đồng game thủ cho riêng mình.

Cũng từ đây, hàng loạt những giải đấu, sự kiện tri ân, các sự kiện dành riêng cho game thủ được ra đời; thậm chí những yêu cầu “nho nhỏ” của game thủ như thêm đồ ăn vào menu, cài thêm game,… cũng được các phòng máy nghiêm túc lưu ý.

Nhiều giải đấu được tổ chức tại các phòng net quy mô tầm trung trở lên, thu hút được rất nhiều sự chú ý của game thủ khu vực xung quanh

Tư vấn lắp đặt phòng net tại Đà Nẵng liên hệ Hotline 0935 111 014