Những yếu tố nào sẽ quyết định đến doanh thu phòng máy?

Bất cứ một nhà đầu tư nào cũng muốn dự án của mình ăn nên làm ra, nhanh chóng có được lượng lớn doanh thu để hồi lại vốn và sản sinh ra lãi thì mới được gọi là đầu tư thành công, kinh doanh có lời. Đây được coi là vấn đề quan tâm hàng đầu trước khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh.

Vậy thì với lĩnh vực kinh doanh game net, những yếu tố nào sẽ quyết định đến doanh thu phòng máy của bạn?

Mặt bằng/địa điểm kinh doanh “đắc địa”

“Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, do đó, mặt bằng/địa điểm kinh doanh thuộc vào nhóm “địa lợi” trong phong thủy thương trường. Địa điểm mở phòng net là một trong những tiêu chí quan trọng và cần thiết quyết định đến quá trình vận hành máy và doanh thu của quán. Mặt bằng cần đủ rộng để có thể đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và tiện cho việc mở rộng quy mô sau này.

Không chỉ cần đảm bảo các quy định về mặt pháp lý như mặt bằng kinh doanh phòng net của bạn phải nằm cách trường học từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông ít nhất 200m, mặt bằng kinh doanh phải có diện tích tối thiểu là 50m vuông; mặt bằng kinh doanh quán net còn cần phải nằm ở nơi dễ tìm, thuận tiện giao thông và có giá cả thuê phù hợp. Nếu mặt bằng tại gia không thích hợp cho loại hình kinh doanh phòng net, hãy tìm những mặt bằng rộng, có thị trường tiềm năng trong bán kính 3km (gần khu dân cư, nhà trọ sinh viên, học sinh).

Tối ưu vốn đầu tư qua chất lượng dịch vụ

Tối ưu hóa vốn đầu tư chắc chắn sẽ mang đến doanh thu ngoài dự kiến, và việc sử dụng lượng vốn đó một cách tối ưu nhất là điều mà bất cứ chủ phòng nào cũng cần phải lưu ý. Tối ưu hóa không có nghĩa là tiết kiệm, không có nghĩa là lắp đặt quán net với máy và những trang thiết bị rẻ tiền. Mà tối ưu hóa có nghĩa là sử dụng số vốn ấy để đầu tư vào những card màn hình, RAM, chip xử lý và gaming gear tiên tiến và có khả năng đảm bảo tiến độ vận hành của quán net từ 2 đến 3 năm trở đi.

Nên nhớ khi kinh doanh một phòng net thì chất lượng là trên hết, những game thủ đẳng cấp sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để được phục vụ, thư giãn trong một môi trường dành riêng cho game thủ. Bên cạnh đó, có một sự thật rằng hình thức kinh doanh đồ ăn, thức uống tại phòng net là một mỏ vàng cần được khai thác. Các nhà đầu tư có thể đẩy mạnh hình thức kinh doanh này bằng cách dành một khu vực riêng cho việc ăn uống, tán gẫu và chơi game mobile, tạo một menu phong phú kèm những món take away, giao hàng tận nhà nếu có điều kiện.

nhung-yeu-to-nao-se-quyet-dinh-den-doanh-thu-phong-may-2

Đẩy mạnh doanh thu bằng sự kiện khuyến mãi/ưu đãi

Việc sử dụng khuyến mãi để thu hút nhiều thành phần khách hàng khác nhau, rồi từ đó gầy dựng cho phòng net của bạn một lượng khách hàng trung thành để ổn định và tăng doanh thu là một việc mà các phòng net nên làm. Những giải đấu cộng đồng cùng những sự kiện ưu đãi, các buổi giao lưu với streamer nổi tiếng, những tuyển thủ Esport được nhiều người hâm mộ cũng chính là những cách để nhà đầu tư khẳng định đẳng cấp của phòng net của mình trong mắt game thủ, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu

Những hình thức tổ chức giải đấu, sự kiện hay khuyến mãi này nếu được lên kế hoạch bài bản và tổ chức hợp lý chắc chắn sẽ để lại ấn tượng rất lớn trong lòng game thủ, từ đó gia tăng độ tin cậy và thu hút được người chơi, tăng doanh thu hiệu quả. Song song đó việc cập nhật trò chơi theo phiên bản hiện thời, bám theo xu hướng gaming của giới trẻ cũng là những điểm trọng yếu của việc đảm bảo cho một phòng net có một lượng khách ra vào và doanh thu ổn định.

Quảng bá/PR Marketing – Tăng doanh thu từ mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 ngày nay, bạn có thể quảng bá phòng net của mình tới những game thủ trong khu vực lân cận thông qua những kênh truyền thông như Facebook, twitter, instagram… mà không tốn quá nhiều công sức. Bên cạnh đó các chủ phòng cũng cần quan tâm chăm sóc cho fanpage phòng net của mình, liên tục cập nhật những thông tin, sự kiện Esports nóng bỏng và gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Lựa chọn đơn vị tư vấn/ thi cong phong net uy tín và đồng hành kinh doanh

Một đơn vị thi công đúng chuẩn như  sẽ đồng hành hỗ trợ xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh cùng với một trình độ cao về chuyên môn thiết kế và năng lực giỏi về thi công dự án thực tế. Chúng tôi còn có thể giúp quảng bá thương hiệu cho phòng net của bạn khi bước vào hoạt động và vận hành máy, thậm chí “thầu trọn gói” cả các giải đấu/sự kiện,…

Chính vì vậy, lắp đặt phòng game chuyên nghiệp tại Đà Nẵng có thể giúp các chủ đầu tư đưa ra được hướng đi đúng đắn cho phòng net và gặt hái được những thành công trong lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.