Bạn đang muốn thử sức làm giàu trong lĩnh vực kinh doanh game nét, nhưng cảm thấy khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này. Làm thế nào để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh thành công?

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Phongnetdanang.com sẽ chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh phòng nét (quán game) hiệu quả.

#1. Tại sao bạn nên kinh doanh phòng game net mang lại lợi nhuận cao?

Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia sở hữu tiềm năng kinh doanh game nét rất lớn tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung. Vậy nhà đầu tư sẽ làm gì với cơ hội này? Quyết định đầu tư mở phòng game có thật sự là cánh cửa rộng mở với các chủ phòng máy? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời ngay sau đây.

Không gì tốt hơn bằng tai nghe mắt thấy phải không? Cùng nhìn lại những con số ấn tượng của ngành game nét tại Việt Nam trong thời gian gần đây và xu hướng phát triển của nó ở Việt Nam và trên thế giới.

1.1. Lợi thế của kinh doanh phòng nét

Thứ nhất, thời gian hồi vốn nhanh: Theo chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các chủ phòng game 24h Computer đã triển khai lắp đặt phòng nét. Nếu kinh doanh thuận lợi bạn chỉ mất từ 11 – 12 tháng phòng game sẽ hồi vốn và bắt đầu có lợi nhuận. Gợi ý cách tính doanh thu, lợi nhuận phòng game chi tiết

Thứ hai, khả năng rủi ro thấp: Kinh doanh phòng game được nhiều nhà đầu tư nhận định là hình thức kinh doanh “không hòa thì phát”, bởi trong trường hợp rủi ro nhất, bạn cũng không bị phá sản hoàn toàn. Có chăng chỉ ngừng kinh doanh và tổn thất một ít vốn, chút công sức bỏ ra ban đầu khi phòng game hoạt động.

Cuối cùng, là thời gian đầu tư ngắn: Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu chưa có kinh nghiệm mở phòng nét. Bạn chỉ cần lựa chọn một đơn vị lắp đặt phòng nét trọn gói, chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tất cả những vấn đề từ việc tìm mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế, thi công và lắp đặt phòng nét trong thời gian ngắn nhất, 2 – 3 ngày từ khi ký kết hợp đồng. Điều này còn tùy theo quy mô phòng máy và cấu hình lắp đặt.

Doanh thu từ phòng game net này đến từ thu phí giờ chơi của các thành viên và các dịch vụ bán kèm như thẻ game, đồ ăn, đồ uống, card điện thoại…

  • Bạn là người đam mê kinh doanh?
  • Bạn nhận thấy giới trẻ ở Đà Nẵng ngày càng nghiền phòng game cấu hình cao.
  • Bạn thức thời nhận ra thị trường dịch vụ game nét đã, đang và tiếp tục nóng.

1.2. Khó khăn gặp phải khi kinh doanh quán game

Bên cạnh các điểm thuận lợi, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh phòng nét như đối thủ cạnh tranh quá lớn trong cùng khu vực; bị họ chơi xấu về “giá” hay phòng game chạy theo công nghệ mà không quan tâm đến đáp ứng đúng nhu cầu người chơi, sai lầm ngay từ đầu khi chọn sai đơn vị lắp đặt quán game… những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại trong kinh doanh game nét.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi sự cạnh tranh là điều tất yếu bạn sẽ gặp phải dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng là hãy thật bình tĩnh để tìm ra phương án khắc phục hợp lý. Biết đâu, “trong cái khó lại ló cái khôn” bạn sẽ tìm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, hướng đi mới cho phòng game nhà mình.

Còn chần chờ gì bạn không sở hữu ngay một phòng game net mang lại lợi nhuận siêu cao hàng tháng! Hãy để CHÚNG TÔI giúp bạn thiết kế lắp đặt phòng game net trọn gói“Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Giá cả hợp lý”.

so-huu-ngay-mot-phong-game-net-mang-lai-loi-nhuan-sieu-cao-hang-thang-2

Để kinh doanh phòng net ở Đà Nẵng đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình kinh doanh phù hợp hay nói cách khác đó chính là xây dựng kế hoạch kinh doanh càng cụ thể càng tốt. Để làm được điều này thì bạn cần làm các bước dưới đây:

5. Chuẩn bị các điều kiện kinh doanh 

5.1. Nguồn vốn

Là yêu cầu tiên quyết đối với mọi hoạt động kinh doanh. Tùy vào quy mô quán game lớn hay nhỏ thì nguồn vốn cần có cũng tương ứng. Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí kinh doanh, bởi quán game mới đi vào hoạt động sẽ chưa thể có lãi hoặc lãi rất ít sẽ có nhiều khoản phát sinh bạn nên lường trước như: quán vắng khách, chi phí thuê mặt bằng cao, nhân sự nghỉ việc, cấu hình máy kém chất lượng…

Theo chia sẻ của các chủ quán game, một bảng dự toán chi phí mở quán game cần đảm bảo các yếu tố: Cấu hình máy trong quán game, bàn ghế phòng nét, linh kiện, phụ kiện đi kèm, chi phí thiết kế, thi công lắp đặt, dàn máy… điều này giúp bạn phân bổ nguồn vốn hợp lý. Nếu chưa có đủ chi phí mở quán game, bạn có thể vay ngân hàng hoặc kêu gọi các nhà đầu tư. Hoặc tìm đến các đơn vị lắp đặt phòng nét có áp dụng hình thức trả góp.

5.2. Mặt bằng mở quán

Trong quá trình tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

5.2.1. Diện tích

Mỗi một mô hình quán game lại có yêu cầu diện tích và mặt bằng khác nhau. Địa điểm mở quán game không nhất thiết phải ở mặt đường, ngã ba, ngã tư… Tuy nhiên, vị trí kinh doanh quán nét cũng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Phù hợp với mô hình quán game (diện tích từ 30 – 60m2 với các Cyber game mini, lắp đặt 15-30 PC và trên 80m2 cho các Cyber game cao cấp khoảng 50PC)
  • Nằm gần các trường học, khu tập trung đông dân cư
  • Có hệ thống đường dây điện, nước, chống dột, cống thoát nước hoạt động tốt
  • Mặt bằng đủ rộng để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và tiện mở rộng quy mô sau này
  • Chi phí tốt dựa trên bảng kế hoạch tài chính, không nằm trong diện quy hoạch của Chính phủ hoặc tranh chấp đất đai…

Tất cả sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảnh “lạc lõng” giữa những người không có nhu cầu và quán không phù hợp với phong cách của bạn.

5.2.2. Chỗ để xe

Mở quán game dù lớn hay nhỏ cũng cần có chỗ để xe, yếu tố giúp người chơi an tâm khi lựa chọn quán của bạn. Nếu mặt bằng thuê không có sẵn chỗ để xe, hãy bố trí nơi gửi xe gần đó với an ninh đảm bảo, lắp đặt Camera.

5.2.3. Mức giá thuê địa điểm

Khi đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng để mở quán game, bạn nên để ý đến túi tiền của chính mình. Việc xác định được số tiền đầu tư cho mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm.

5.2.4. Hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng nên tối thiểu là 2 năm, để đảm bảo phòng game có lãi và tránh những rủi ro sau này. Theo chia sẻ từ các chủ phòng game, phải mất từ 1-2 năm trong điều kiện kinh doanh thuận lợi bạn mới có thể hồi vốn và bắt đầu có lãi từ năm thứ 3.

Ngoài ra, hãy đảm bảo hợp đồng càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời gian để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không tăng nữa, nếu đòi mặt bằng trước thời hạn hết hợp đồng thì họ cần bồi thường những khoản nào (chi phí sửa chữa, doanh thu thiệt hại ước tính…)

5.3. Tìm kiếm đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game

Để hoạt động kinh doanh quán game vận hành hiệu quả, việc tìm kiếm đối tác lắp đặt phòng game là vô cùng quan trọng. Bởi, họ sẽ không chỉ đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công, lắp đặt phòng máy mà còn sẵn sàng hỗ trợ đưa ra các chiến lược kinh doanh mang lại hiệu quả lâu dài nhất.

Vậy nên, hãy quan tâm đến những yếu tố sau để lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng nét tốt nhất cho phòng máy của bạn.

Đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư

Để đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu lắp đặt phòng game, bạn cần lên một danh sách các nhu cầu, mong muốn để họ có thể lên kế hoạch, tư vấn giải pháp phù hợp thích ứng với thị hiếu thị trường. Từ đó, có được những phương án đầu tư hợp lý, tối ưu ngân sách và thời gian thu hồi vốn nhanh nhất.

Đơn vị lắp đặt phòng game uy tín, chuyên nghiệp

Một cuộc điều tra nho nhỏ về thông tin của đơn vị lắp đặt không bao giờ thừa cả. Kết quả nên bao gồm: những định hướng của công ty đó là gì? Các dự án phòng nét đã triển khai và một đội ngũ quản lý của họ. Và đặc biệt hãy quan tâm đến những ý kiến phản hồi từ phía các khách hàng của họ, có thể là về chất lượng lắp đặt phòng máy, tiến độ thời gian thi công, hay các cam kết bảo hành có đúng như trong hợp đồng đã ký kết hay không…? Tham khảo ý kiến bạn bè, những người đã có kinh nghiệm trong việc mở quán game sẽ là cách giúp bạn lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng nét uy tín chính xác nhất. Như vậy, bằng cách so sánh kết quả, bạn sẽ có được một ý tưởng khá rõ về nhà cung cấp nào mạnh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: 7 sai lầm chủ phòng game tuyệt đối không nên mắc phải nếu không muốn kinh doanh phòng game gặp thất bại

Đơn vị lắp đặt cung cấp mức giá hợp lý

Thông thường chi phí triển khai một dự án lắp đặt phòng game thường có mức chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc khảo sát giá là điều cần thiết.

Đi kèm với giá, các chủ quán game cũng nên tìm hiểu về những lợi ích thu được từ mức giá đó như: Dịch vụ đơn vị lắp đặt cung cấp bao gồm những gì? Chi phí đã bao gồm việc cam kết hỗ trợ tư vấn và khai trương chưa? Chế độ hậu mãi sau khi triển khai lắp đặt phòng máy ra sao?  Đơn vị có sẵn sàng đồng hành cùng quán trong suốt quá trình kinh doanh không? Khi gặp vấn đề phát sinh thì mức chi phí ra sao? Tất cả sẽ giúp bạn tránh phải “thất vọng” về những cam kết giá trị nhận được không tương xứng với số tiền đầu tư.

Cam kết lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất phòng máy uy tín

Việc đơn vị lắp đặt có quan hệ rộng và uy tín với các hãng công nghệ đầu ngành như MSI, GIGABYTE, NVIDIA, ASUS, LG… sẽ chứng tỏ họ có uy tín và đủ năng lực để đảm nhiệm thi công phòng máy của bạn. Giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, ít gặp sự cố ngoài ý muốn.

Đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm triển khai 

Kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế chính là những yếu tố tiên quyết để bạn có thể đánh giá được năng lực thực tế của đơn vị lắp đặt phòng nét. Chọn đúng đơn vị triển khai đồng nghĩa với việc chọn một đối tác sẽ giúp quán game chuẩn bị phần nền tảng như: Thủ tục kinh doanh, tìm kiếm và khảo sát mặt bằng, lắp đặt phòng máy… Và hỗ trợ tổ chức các giải đấu esport, tư vấn kinh doanh và quản lý phòng game hiệu quả.

Năng lực triển khai các chương trình hậu mãi chuyên nghiệp

Đối tác cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ quán game nhanh chóng khi có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình vận hành để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Cam kết thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng về thời gian bảo hành, bảo trì phòng máy cũng như tư vấn, quản lý quán game hiệu quả. Tránh gây thiệt hại về doanh thu cho phòng game.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo chi phi lap dat phong net nói chung cũng như các dịch vụ lap dat quan net tại Đà Nẵng nói riêng xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí.