Bất cứ việc kinh doanh nào cũng đều bắt đầu từ việc nghiên cứu và lập kế hoạch. Mục đích chính của việc lập kế hoạch kinh doanh là để nhận thức được những điều mà bạn có thể chưa biết hoặc chưa từng nghĩ đến. Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn có thể quan tâm đến việc lập kế hoạch kinh doanh cho phòng chơi game hoặc cho đấu trường eSports. Vì rất gần với mô hình phòng net, chúng tôi gợi ý bạn sử dụng chúng làm mẫu và mở rộng với các điểm bổ sung khi cần thiết. Bên cạnh đó, trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ bạn trên con đường đi.

Doanh thu từ phòng game net này đến từ thu phí giờ chơi của các thành viên và các dịch vụ bán kèm như thẻ game, đồ ăn, đồ uống, card điện thoại…

Còn chần chờ gì bạn không sở hữu ngay một phòng game net khủng mang lại thu tục siêu cao hàng tháng! Hãy để CHÚNG TÔI giúp bạn thiết kế lắp đặt phòng game net trọn gói“Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Giá cả hợp lý”.

Để kinh doanh phòng net ở Đà Nẵng đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình kinh doanh phù hợp hay nói cách khác đó chính là xây dựng kế hoạch kinh doanh càng cụ thể càng tốt. Để làm được điều này thì bạn cần làm các bước dưới đây:

Khảo sát khách hàng ở đây khách hàng của bạn là Gamer

Mở phòng net có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức, đặc biệt nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm kinh doanh. Tuy nhiên, lập lên một kế hoạch kinh doanh sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho bạn trên con đường này. Trước tiên, nó sẽ giúp bạn thu thập nhiều thông tin và sự kiện quan trọng, đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh phòng net, quyết định hình thức, xem xét ưu điểm và nhược điểm của hình thức kinh doanh này và thậm chí nghĩ về sự phát triển trong tương lai. Khi vào việc rồi, chắc hẳn những câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn sẽ là liệu đó có phải là việc kinh doanh có lãi hay không, chi phí mở một phòng net là bao nhiêu, hoặc bạn cần những thiết bị gì để mở một phòng net? Bài viết này có thể sẽ không cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ, thay vào đó nó sẽ cung cấp cho bạn một mô tả chung về kinh doanh quán phòng net, đồng thời bổ sung thêm nhiều câu hỏi để bạn xem xét.

Đến với phongnetdanang.com, Việc đầu tiên bạn được hỗ trợ đó chính là khảo sát và phân tích thị trường kinh doanh tại địa điểm nhà bạn dự định kinh doanh để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường phòng net ở Đà Nẵng nói chung và các quận Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hòa Vang nói riêng. Từ đó có những bước đầu tư sao cho hợp lý để mang lại lợi nhuận cao nhất.

 • Gamer ở địa điểm bạn là những ai? sở thích, nhu cầu của họ là gì…
 • Họ chơi những game nào? tương ứng với mức cấu hình ra sao?
 • Giá giờ chơi trung bình xung quanh vị trí đó là bao nhiêu?
 • Mức chi của Gamer ra sao

thi-truong-dich-vu-game-net-da-dang-va-tiep-tuc-nong-2

Phòng net (cũng là cybercafe) hoàn toàn không phải mới nhưng vẫn là một ý tưởng phù hợp. Nhu cầu đối với dịch vụ cung cấp cho công chúng những chiếc máy tính PC cùng với quyền truy cập mạng Internet có thu phí đã phổ biến từ rất lâu nay. Quán trực tuyến đầu tiên ra đời vào năm 1988 tại Seoul và chỉ có hai máy tính 16-bit được kết nối với hệ thống mạng trực tuyến. Ngày nay, các phòng net có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, trong khi mục đích của chúng đã phát triển từ webmail cơ bản và nhắn tin tức thời lên đến hình thức chơi game với nhiều người. Vì các trò chơi hiện đại yêu cầu máy tính cùng các thiết bị hiện đại và đắt tiền, nên ngày càng nhiều game thủ thích các mô hình truy cập chia sẻ hơn là sở hữu cá nhân.

Tùy thuộc vào vị trí, đối tượng mục tiêu và chương trình xã hội của chủ sở hữu, các cybercafe có nhiều dạng thức khác nhau và có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận. Phòng net cũng xuất hiện dưới dạng gaming lounge, đấu trường cybersports, hoặc PC Bang được trang bị với VR headset, game console như Xbox hay Playstation, và phát sóng các giải đấu eSports trên màn hình lớn.

Phần lớn các doanh nhân tham gia vào lĩnh vực này là nam giới từ 22-50 tuổi, những người hiểu biết về hệ thống ở cấp độ giữa người dùng có trình độ và quản trị viên hệ thống. Hầu hết họ cũng thích chơi game online, bắt kịp những phát triển mới trong lĩnh vực máy tính và thiết bị chơi game, cập nhật những phát triển mới nhất trong ngành cyber, theo dõi tin tức về các đội chơi và giải đấu. Theo quy tắc, những người này không có công việc làm công ăn lương. Công việc của họ tập trung vào các phòng net, kinh doanh gaming lounge, cá cược và đôi khi là các lĩnh vực kinh doanh liên quan khác. Thông thường những người này bắt đầu với một khoản ngân sách nhỏ và tăng dần thu nhập của họ. Những người mà quản lý được tốt việc tổ chức kinh doanh và mang về lợi nhuận, bắt đầu mở chuỗi phòng net, một số thì bán nhượng quyền thương mại.

Trong những dịp hiếm hoi, có những doanh nhân sở hữu kinh nghiệm kinh doanh từ các dự án khác, với doanh thu hàng triệu USD, mở phòng net vì tò mò và mong muốn thử một cái gì đó mới. Trong trường hợp này họ đầu tư rất nhiều tiền cùng một lúc. Thông thường, các chủ doanh nghiệp này quan tâm đến việc tổ chức các giải đấu tại các đấu trường cyber được trang bị đặc biệt.

Cũng có những người không biết gì về loại hình kinh doanh này, họ được bảo rằng mở phòng net là cách kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng.

Bất kể bạn thuộc nhóm nào, nếu bạn đang cân nhắc mở một phòng net (cybercafe), bạn sẽ cần phải lập một kế hoạch kinh doanh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một ví dụ kế hoạch kinh doanh phòng net, có thể sửa đổi theo địa lý và mục tiêu của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mở Phòng Net

Trước khi thành lập kinh doanh, việc lập danh sách những thuận lợi và khó khăn luôn hữu ích. Chúng tôi đã tập hợp một số có liên quan đến kinh doanh phòng net, nhưng hãy lưu ý rằng chúng có thể khác biệt trong từng trường hợp, tùy thuộc vào thị trường cụ thể và kinh nghiệm kinh doanh của bạn.

Nhược điểm:

 1. Kinh doanh hoạt động 24/7. Trong thực tế, điều này có nghĩa là với tư cách là một doanh nhân, bạn phải thường xuyên giữ liên lạc để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh (ví dụ: vi phạm các quy tắc bởi khách hàng, các tình huống không lường trước khác nhau, v.v.). Ít nhất trong thời gian đầu bạn phải tham gia đầy đủ để hiểu các chi tiết cụ thể của kinh doanh, đối tượng mục tiêu, xác định điểm yếu, v.v. Cũng cần phải biết về những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực game và eSports.
 2. Việc mở rộng quy mô kinh doanh là khó. Kinh doanh phòng net có giới hạn của nó. Một khi công ty đã chạy, hoàn vốn và bắt đầu mang lại lợi nhuận ròng, thì sẽ chỉ có một số lựa chọn để mở rộng quy mô: bán đặc quyền kinh doanh hoặc mở một mạng lưới các phòng net. bạn có thể thành lập một doanh nghiệp và có được thu nhập ổn định, nhưng nó sẽ luôn duy trì ở một mức đó.
 3. Cập nhật/thay thế thiết bị thường xuyên. Mỗi sản phẩm đều có vòng đời của mình. Vì máy tính trong các phòng net được sử dụng liên tục nên sự hao mòn của chúng diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh việc thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa nhỏ cho máy tính, thì mỗi 2-4 năm cần phải thay mới hoàn toàn thiết bị. Trước hết là do bị hao mòn và thứ hai là do các thông số lỗi thời. Mỗi năm các trò chơi mới được phát hành, việc này tăng yêu cầu đối với các thành phần máy tính – bộ xử lý, thẻ video, bộ nhớ, v.v. Máy tính nhanh và mạnh là một trong những lý do khiến các game thủ tìm đến các cybercafe. Vì vậy, nếu bạn không cập nhật thiết bị, bạn có nguy cơ mất một phần đối tượng mục tiêu.

Ưu điểm:

 1. Ngân sách thấp để bắt đầu. So với các lĩnh vực kinh doanh khác, phòng net thường đơn giản để thiết lập. Chi phí chính để mở một phòng như vậy liên quan đến máy tính, màn hình và game console. Một doanh nghiệp với trung bình 15-20 máy tính sẽ cần từ 30.000 đến 50.000 USD. Đây là một khoản kinh phí khá nhỏ để kinh doanh, về thời gian sẽ mang lại thu nhập đều đặn cho bạn.
 2. Hoàn vốn sau 12 tháng (trung bình). Khi kinh doanh cybercafe bạn có thể nhanh chóng thiết lập tất cả các cấu hình và quy trình, miễn là bạn đã suy nghĩ kỹ mọi thứ và tính toán sơ bộ. Việc hoàn vốn của một doanh nghiệp như vậy có thể mất từ 9 đến 14 tháng. Sau đó bạn có thu nhập ròng và có thể lên kế hoạch mở rộng. Tất nhiên mọi thứ phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn, và nếu bạn mở thêm một quầy bar và nhà bếp song song thì có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 3. Cạnh tranh thấp. 15 năm về trước, khi các phòng net rất phổ biến, cạnh tranh rất lớn. Có rất nhiều cybercafe mà mọi người có thể đến và chỉ có vai hoặc thậm chí không có chỗ trống. Ngày nay trọng tâm đã thay đổi vì mọi người đều có máy tính ở nhà. Cybercafe được mở để tạo không khí, cộng đồng và khả năng chơi game trên những chiếc máy tính chuyên nghiệp. Làn sóng phổ biến thứ hai của cybercafe chỉ mới bắt đầu, vẫn còn ít đối thủ cạnh tranh, điều này giúp bạn có thể nhanh chóng thu hút đối tượng mục tiêu đến với địa điểm của mình. Đồng thời có nhiều giải thưởng được tổ chức hàng năm.
 4. Kết hợp với các loại hình kinh doanh khách. Theo quy định thì dịch vụ chích của kinh doanh của bạn là cung cấp khả năng truy cập Internet và/hoặc những trò chơi mới trên máy PC và game console. Đồng thời bạn có thể mở rộng kinh doanh của mình với các dịch vụ liên quan. Nếu bạn quyết định mở kinh doanh cybercafe thì bạn có thể gặp tình huống khi khách hỏi dịch vụ photocopy, in giấy tờ, ảnh, v.v. Chỉ cần mua một máy printer-scanner là bạn có thể có thêm thu nhập đồng thời nó cũng hữu ích cho công việc hàng ngày tại cybercafe của bạn. Ngoài ra khi người chơi dành hơn 3-4 tiếng tại phòng net của bạn, họ sẽ cần ít nhất một lần giải lao để ăn uống. Vì vậy, việc mở thêm khu vực cà phê sẽ mang lại thêm thu nhập và cho phép khách hàng dành nhiều thời gian tại cybercafe của bạn hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu lap dat phong net tron goi tra gop nói chung cũng như các dịch vụ lap dat phong game chuyen nghiep tai Da Nang nói riêng xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí.